NGƯỜI DÂN KHÔNG ĐƯỢC CHỦ QUAN LƠ LÀ TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Đăng lúc: 15:17:53 14/09/2021 (GMT+7)

UBND XÃ HOẰNG PHONG

BÀI VIẾT: NGƯỜI DÂN KHÔNG ĐƯỢC CHỦ QUAN LƠ LÀ TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Như chúng ta đã biết tình hình dịch Covid-19 tái bùng phát và lây lan trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm bệnh luôn tăng nhanh. Dự báo số ca bệnh dương tính và các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính sẽ tiếp tục gia tăng trong những ngày tới. Hiện nay, diễn biến tình hình dịch Covid-19 rất phức tạp, khó lường, khó kiểm soát, đã lây lan ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước; nguy cơ dịch bùng phát và lây lan trên địa bàn huyện Hoằng Hóa là rất lớn.

Huyện Hoằng Hóa trong đợt dịch lần thứ 4 này đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là huyện giáp ranh, giáp cư và sự giao thương với các huyện, thị như Sầm Sơn, Quảng Xương, Hậu Lộc, thành phố Thanh Hóa nên  tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là rất lớn. Với tính cấp bách của công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Huyện Hoằng Hóa yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các công văn, chỉ thị của của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Hoằng Hóa về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống  dịch bệnh. Thực hiện tốt việc bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các địa điểm tập trung đông người, để cùng nhau chung tay phát hiện và ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh.

Với tính cấp bách “chống dịch như chống giặc”. UBND xã Hoằng Phong, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã đề nghị nhân dân thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Nhân dân cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đề cao cảnh giác không chủ quan lơ là hoặc tâm lý hoang mang trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19;

2. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn. Súc miệng bằng nước muối sinh lý thường xuyên hàng ngày.

3. Đeo khẩu trang đúng cách khi ra ngoài, đến nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

4. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

5. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

6. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

8. Nếu bạn từ vùng có dịch bệnh trở về cần thực hiện nghiêm túc tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ theo luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Trên đây là những nội dung về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND xã Hoằng Phong đề nghị toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm túc để phòng bệnh được cho mình, cho gia đình và cho cộng đồng./.

Hoằng Phong, ngày     tháng 9  năm 2021

PHÓ CHỦ TỊCH                                                CÔNG CHỨC VH-XH

Trương Tiến Lên                                                           Đỗ Thị Hạnh