chặng đường 70 năm thành lập Đảng bộ Hoằng Phong

Đăng lúc: 15:52:10 14/09/2021 (GMT+7)

KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ XÃ HOẰNG PHONG.

Cách đây 70 năm, Chi bộ tiền thân của Đảng bộ xã Hoằng Phong ngày nay, được thành lập với 7 đảng viên, đến ngày 19/9/1949, Đảng bộ Huyện Hoằng Hóa ra quyết định thành lập Chi bộ đảng Hoằng Phong với 69 đảng viên. Đây là mốc lịch sử quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hoằng Phong. Từ đây tên gọi Hoằng Phong chính thức đi vào lịch sử xã nhà.

70 năm qua, Đảng bộ xã Hoằng Phong đã trực tiếp lãnh đạo nhân dân tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ bảo vệ tổ quốc và phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Từ một địa phương nghèo nàn, đời sống nhân dân khó khăn, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, đến nay Hoằng Phong trở thành xã phát triển mạnh khu vực phía nam huyện, thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng//người/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm xuống còn dưới 2%. 100% hộ dân được sử dụng điện, nước sạch; các công trình trường học, trạm y tế xã, nhà văn hóa thôn, đường giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, sạc đẹp. Năm 2016 xã Hoằng Phong được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, sớm hơn 3 năm so với mục tiêu đề ra.

Cùng với phát triển kinh tế xã hội đảng bộ Hoằng Phong luôn quan tâm công tác xây dựng đảng, từ một chi bộ 7 đảng viên đến nay Đảng bộ Hoằng Phong phát triển vững mạnh với 244 đảng viên sinh hoạt tại 10 chi bộ, trong đó 171 đảng viên đã được tặng huy hiệu Đảng.

Phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng bộ 70 năm qua, cán bộ đảng viên và nhân dân Hoằng Phong tiếp tục đoàn kết, năng động sáng tạo, phát huy mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao đời sống nhân dân, phấn đấu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần xây dựng quê hương Hoằng Phong ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Được sự thống nhất của Huyện ủy – UBND huyện Hoằng Hóa,  Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã Hoằng Phong long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã, thời gian vào ngày 19/8/2019 tại Hội trường văn hóa đa năng xã Hoằng Phong.

Đây là dịp để chúng ta ôn lại và giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, dũng cảm trong đấu tranh giải phóng dân tộc. Tinh thần đóng góp sức người, sức của cho 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và xây dựng quê hương. Đánh giá kết quả thực hiện Di chúc của Bác 50 năm qua; để Đảng bộ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống đó.

Để xây dựng quê hương Hoằng Phong ngày càng phát triển, giàu đẹp văn minh, Đảng bộ và nhân dân cần Tiếp tục phát huy các thành quả mà các thế hệ đã xây dựng, phát huy tốt hơn nữa tiềm năng thế mạnh của địa phương, có kế hoạch phát triển kinh tế hợp lý, quam tâm lãnh đạo chỉ đạo các lĩnh vực VHXH, giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự xã hội, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nghị quyết trung ương 4 khóa 12 gắn với thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính Trị về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Mỗi cán bộ đảng viên nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu trong mọi công việc, thực hiện nói đi đôi với làm, có lối sống lành mạnh, có mối quan hệ mật thiết với nhân dân để góp phần giữ vững danh hiệu đảng bộ trong sạch vững mạnh.