Hội đồng nhân dân xã Hoằng Phong tổ chức kỳ họp lần thứ nhất, khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 17:10:49 13/07/2021 (GMT+7)

Bài viết kết quả kỳ họp lần 1, khoa XXI HDND xã.docx
Kỳ họp HĐND xã lần thứ nhất khóa XXI đã diễn ra thành công tốt đẹp

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy, vừa qua, ngày 30/6/2021, Hội đồng nhân dân xã Hoằng Phong đã tổ chức kỳ họp lần thứ nhất khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp với các nội dung quan trọng.

Tham dự hội nghị có đ/c Đoàn Thị Hải – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đ/c trong đoàn công tác Huyện ủy. Về phía xã có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ xã, 25 đại biểu HĐND xã, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức, chủ tịch các hội đặc thù, bí thư, trưởng thôn, trưởng làng văn hóa, hiệu trưởng 3 nhà trường, trưởng trạm y tế.

Tại kỳ họp, đại diện thường trực HĐND xã, UBND, UB MTTQ xã đã thông qua các báo cáo về tổ chức hoạt động của HĐND xã, báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, báo cáo kết quả tiếp nhận và giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri. Kỳ họp đã bầu ra các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch HĐND xã, chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã, các thành viên ủy ban và các ban của HĐND xã.

Kết quả cụ thể như sau:

1. Đ/c Phạm Văn Phượng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy được bầu vào chức danh chủ tịch HĐND xã

2. Đ/c Cao Văn Cường- Công chức địa chính xây dựng, bầu vào chức danh Phó chủ tịch HĐND xã.

3. Đ/c Nguyễn Sỹ Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã tái cử chức danh chủ tịch UBND xã.

4. Đ/c Trương Tiến lên – Đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND xã tái cử chức danh phó chủ tịch UBND xã.

5. Các thành viên ủy ban là đ/c Hoàng Văn Lâm – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã  và đ/c Cao Thanh Vinh – Đảng ủy viên – Trưởng công an xã.

Với sự tập trung trí tuệ và đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, các đại biểu HĐND xã cũng đã tham gia phát biểu ý kiến, quyết nghị các vấn đề quan trọng của địa phương về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2021. Nghị quyết cũng đã đề ra 26 chỉ tiêu kinh tế xã hội và nhiều nhiệm vụ quan trọng trong tất cả các lĩnh vực, trong đó nhấn mạnh về xây dựng các công trình phục vụ công tác sản xuất và đời sống nhân dân, các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa giáo dục, mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí đề nghị công nhận thôn Bắc Hội Triều thành thôn kiểu mẫu vào cuối năm 2021 theo kế hoạch đề ra.

Chúng ta tin tưởng rằng, Với sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã và quản lý điều hành của chính quyền, sự đồng thuận cố gắng của nhân dân và cán bộ trong toàn xã, sẽ là động lực để xã Hoằng Phong chúng ta hoàn thành các mục tiêu về KT, VHXH, QPAN, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2021 mà Nghị quyết đã đề ra.

Hoằng Phong, ngày 01/7/2021

BAN VĂN HÓA THÔNG TIN