Về việc giải quyết đơn đề nghị xét giao đất ở theo giá sàn tại mặt bằng quy hoạch

Đăng lúc: 08:51:47 01/08/2019 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Xà HOẰNG PHONG                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:     /BB-UBND                     Hoằng Phong, ngày 10 tháng 01 năm 2017

TRÍCH BIÊN BẢN HỘI NGHỊ

số 19/MBQH-UBND ngày 05/7/2016 xã Hoằng Phong

* Thời gian tiến hành Hội nghị: vào 07 giờ 30, ngày 09 tháng 01 năm 2017.

* Địa điểm: Phòng họp gác 2 công sở xã Hoằng Phong.

* Thành phần Hội nghị: Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND; Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; công chức: VH-XH, VP-TK, TC-KT, ĐC-XD,  thôn Đình Sen.

* Chủ tọa Hội nghị: ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch UBND xã.

* Thư ký: bà Hoàng Thị Tâm – công chức văn phòng thống kê.

Nội dung

1. Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 18/01/2016 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc chống lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 28/01/2016 của UBND huyện Hoằng Hóa về triển khai thực hiện Chỉ thị số 04 của UBND tỉnh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Hoằng Hóa về chủ trương mở rộng đường giao thông tuyến ĐH.HH16 (đường liên xã từ Hoằng Lưu – Hoằng Phong – Hoằng Châu) do UBND huyện quản lí thuộc địa phận xã Hoằng Phong.

UBND xã Hoằng Phong đã hội nghị với tất cả các hội dân có đất hai bên trục đường để thống nhất việc giải tỏa mở rộng tuyến đường. Trong số các hộ có đất bị giải tỏa có hộ bà Lê Kiều Oanh thôn Đình Sen, sử dụng đất tại thửa 239, tờ bản đồ số 44 bản đồ địa chính xã Hoằng Phong lập năm 2015, diện tích 246,3 m2; theo chủ trương mở rộng đường, hộ bà Oanh phải hiến tổng diện tích đất 70 m2.

2. Ngày 07/01/2017, UBND xã Hoằng Phong nhận được đơn đề nghị của bà Lê Kiều Oanh thôn Đình Sen kiến nghị về việc gia đình bà đã hiến 70m2 đất ở giáp đường WB2 để xã mở rộng theo chủ trương của cấp trên. Hiện tại mảnh đất còn của gia đình bà không đủ để xây dựng nhà. Vì hiện tại chiều sâu thửa đất chỉ có 6 m không đảm bảo cho gia đình xây dựng lại các công trình nhà ở và phục vụ đời sống sinh hoạt trong khi điều kiện kinh tế gia đình khó khăn.

Hiện tại xã Hoằng Phong đã quy hoạch bán đấu giá 47 lô đất ở trên địa bàn toàn xã và ngày 19/01/2017 Công ty Năm Châu sẽ tiến hành tổ chức cho các hộ có nhu cầu đấu giá đất ở.

Vậy gia đình bà Oanh làm đơn đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét tạo điều kiện cho

- Xét ở nhu cầu đất của hai hộ gia đình người có công là hộ bà Lê Thị Oanh (vợ liệt sỹ) và hộ Toàn An thôn Đình Sen, xã Hoằng Phong.

- Hội nghị tham gia các ý kiến thảo luận và thống nhất để nghị UBND huyện Hoằng Hóa, Công Ty đấu giá đất Năm Châu xét và giao đất bằng giá sàn cho hai hộ gia đình người có công là hộ Bà lê Thị Oanh và hộ Tàno