THÔNG BÁO KẾT QUẢ KIỂM TRA THÁNG HÀNH ĐỘNG VS ATTP NĂM 2024 VÀ NHẮC NHỞ HỘ GIA ĐÌNH CHƯA THỰC HIỆN TỐT CAM KẾT

Đăng lúc: 18:14:27 21/05/2024 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ HOẰNG PHONG

Số:  08/TB-UBND

Hoằng Phong, ngày   17 tháng 5  năm 2024

Về kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động năm 2024

Thực hiện quyết định số 32/QĐ-UBND ngày 24/4/2024 của BCĐ về quản lý vệ sinh ATTP  xã về việc thành lập đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.

Qua thời gian tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Hoằng Phong.

UBND xã thông báo kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tháng hoàng động ATTP năm 2024 như sau:

Đoàn kiểm tra ATTP do Ông: Trương Tiến Lên– Phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn, đã tiến hành kiểm tra ở 21 cơ sở (hộ) sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

* Kết quả kiểm tra của đoàn kiểm tra: 19/21 cơ sở được kiểm tra đạt yêu cầu về ATTP, có 02 cơ sở đã vi phạm cam kết ATTP trong kinh doanh thực phẩm là:

1. Hộ bà Lê Thị Toán - thôn Nam Hội Triều, đã không ghi chép sổ nhập hàng đầy đủ, việc lưu hóa đơn nhập hàng chưa đầy đủ, 2 mặt hàng đã hết hạn sử dụng 3 ngày mà gia đình chưa kịp kiểm tra để hủy mặt hàng, đó là bánh mì Kinh Đô và bánh bông lan. Vẫn để trên sạp bán để đoàn kiểm tra phát hiện và nhắc nhở trực tiếp.

2. Hộ tạp hóa bà Lê Thị Tính - thôn Nam Hội Triều, chưa sắp xếp hàng hóa gọn gàng theo quy định, sạp bày hàng chưa đảm bảo để sắp xếp hàng hóa, còn để hàng bánh kẹo cùng với hàng nhựa, hàng khô. Sổ ghi chép nhập hàng chưa đầy đủ.

Đây là lần đầu vi phạm nên UBND xã nhắc nhở và thông báo trên hệ thống đài truyền thanh xã để 2 hộ kinh doanh rút kinh nghiệm. Yêu cầu gia đình khắc phục và chấp hành tốt nội dung đã cam kết. Nếu gia đình tiếp tục vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định pháp luật.

Các hộ còn lại đều chấp hành tốt cam kết về ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trên đây là thông báo về kết quả kiểm tra ATTP trong dịp Tháng hành động ATTP năm 2024, UBND xã giao cho đài truyền thanh xã thông báo rộng rãi để nhân dân được biết.

Nơi nhận:

- Văn phòng điều phối VSATTP huyện (b/c);